Website trọn gói ChipChipWeb Chuẩn Mobile - Seo Top Google mạnh nhất - Không phát sinh chi phí

Top 11 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc


Mạng xã hội Hàn Quốc (Social Network Services SNS) không chỉ là nơi giúp mọi người, hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Bình Định, Phú Yên,... của Việt Nam có nhiều du khách Hàn Quốc đến du lịch dùng để quảng cáo tiếp thị sản phẩm dịch vụ du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ cập nhật được những tin tức mới nhất về các vấn đề từ chính trị, xã hội, các xu hướng nổi bật tại Hàn cũng như dõi theo từng bước chân của các thần tượng của mình. Không chỉ vậy, các trang mạng xã hội của Hàn Quốc cũng chính là nơi để các bạn học sinh sinh viên yêu thích tiếng Hàn có thể rèn luyện được ngôn ngữ của mình theo cách thực sự hứng thú.

Xem thêm : 

Cách quảng cáo Google

Chạy quảng cáo Facebook 

Làm web tại Đà Nẵng

 

Kakao Talk

Kakao Talk là một phần mềm ứng dụng nhắn tin nhanh di động miễn phí dành cho smartphone, bao gồm chức năng gọi và nhắn tin miễn phí. Nó được phát hành ngày 18 tháng 3 năm 2010, chạy được trên hệ điều hành iOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn. KakaoTalk hiện có hơn 140 triệu người sử dụng và được tích hợp 15 ngôn ngữ. Năm 2013, KakaoTalk bắt đầu quảng cáo trên truyền hình ở Indonesia, Philippines và Việt Nam, đi cùng với hình ảnh nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang. Một trong hai CEO của công ty KakaoTalk, Sirgoo Lee, phát biểu rằng: "Số người dùng của chúng tôi đã tăng 25 lần trong vòng một năm, vì vậy hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mức độ phát triển đó."

Theo khảo sát của Hankook Research trên gần 10.000 người từ 13 đến 69 tuổi thì có đến 70 % người sử dụng mạng xã hội Kakao Talk. Đây là một trang mạng xã hội miễn phí có đến 35 triệu người sử dụng trên toàn đất nước Hàn Quốc. Người dùng KakaoTalk có thể chia sẻ với nhau nhiều nội dung và thông tin đa dạng khác như hình ảnh, video, tin nhắn thoại, địa điểm, đường dẫn trang web cũng như thông tin liên lạc. Có thể thành lập những nhóm hội thoại riêng tư hai người hay nhiều người thông qua kết nối Wifi, 3G hoặc LTE, với số người tham gia vào một nhóm hội thoại không hạn chế.

Những người ở độ tuổi từ 30 - 40 tuổi, họ ưa thích sử dụng dịch vụ Kakao Story nhờ tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ có những người nhất định mới có thể đọc được mà thôi. Những người trẻ tuổi lại nghiêng về xu hướng các trang mạng toàn cầu hơn. Tuy nhiên Kakao Talk vẫn là một trong số các trang mạng xã hội hàng đầu tại Hàn Quốc.

Website: https://www.kakaocorp.com/

top mạng xã hội hàn quốc được sử dụng nhiều nhất

Kakao Talk

Sử dụng được trên nhiều thiết bị

Sử dụng được trên nhiều thiết bị

Cyworld

Khi chúng ta nhắc đến mạng xã hội Hàn Quốc, thì chắc chắn không thể không nghĩ ngay đến Cyworld đầu tiên được. Mạng Cyworld của Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển, là một cộng đồng online lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Cũng giống như hầu hết các mạng xã hội khác thì Cyworld cho phép người dùng kết bạn, chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video, trạng thái và thông tin công khai với nhau. Đa số những người dùng Cyworld nằm trong độ tuổi teen từ 18- 20 tuổi, mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 - 15.000 thành viên mới gia nhập. Cyworld được thành lập từ năm 1999, mọi người có thể kết nối với nhau qua mạng xã hội này, bạn có thể mua những món quà ảo và nhạc nền cho trang web cá nhân của mình nữa!

Hiện nay Cyworld đã có mặt tại Việt Nam và Trung Quốc, giúp các người dùng tại các quốc gia khác nhau có thể tạo tài khoản dễ dàng tại đây, cùng kết bạn với những người bạn Hàn Quốc và trò chuyện với họ.

Website: www.cyworld.com/

Cyworld

Cyworld

Trang cá nhân trên mạng xã hội Cyworld

Trang cá nhân trên mạng xã hội Cyworld

 

Naver

Naver là một nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc được điều hành bởi Naver Corporation. Được ra mắt lần đầu năm 1999, Naver vốn là cổng thông tin điện tử đầu tiên tại Hàn Quốc, sau đó được phát triển thành một công cụ tìm kiếm riêng. Naver là một cộng đồng xã hội mở, cho phép mọi người tạo ra một nhóm cộng đồng phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Hơn nữa, mọi người đều có thể tham gia tự do theo ý muốn, họ có thể thiết lập các hình ảnh đại diện cho riêng mình.

 

Tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% tất cả các lượt tìm kiếm trên các trang web ở Hàn Quốc và có 42 triệu người dùng đã đăng ký dịch vụ. Hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver là trình duyệt web mặc định, đồng thời ứng dụng di động có 28 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Naver cũng đã vinh dự được gọi là " Google " của Hàn Quốc.

 

Người Hàn Quốc thường sử dụng Naver như một blog, chia sẻ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của mỗi người và trên mạng. Ví dụ như bình luận về phim, nhà hàng, trung tâm mua sắm, âm nhạc... Mọi người sử dụng Naver để chia sẻ cuộc sống cá nhân, quan điểm của bản thân. Đây là trang mạng xã hội có lượng truy cập nhiều chiếm 23,6% thị trường Hàn Quốc. Hiện tại Naver Corp cũng đang sở hữu dịch vụ nhắn tin miễn phí Line.

 

Website: https://www.naver.com/

Naver

Naver

Loại hình quảng cáo tại trang chủ của Naver

Loại hình quảng cáo tại trang chủ của Naver

 

Instagram

Ban đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào tháng 4 năm 2012. Hiện tại Instagram cho Android được phát hành trên Google Play. Vào cuối năm 2016, Instagram đã cập nhật thêm tính năng "Stories" và "Live" cho người dùng toàn cầu.

 

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc của mình, chỉnh sửa ảnh và chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Với hơn 300 triệu người dùng đăng nhập và sử dụng mỗi tháng, một trang mạng xã hội toàn cầu rất thu hút giới trẻ và người Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Sao Hàn K-Pop nào cũng sẽ sở hữu riêng cho mình một tài khoản Instagram, họ chia sẻ hình ảnh, video về các sản phẩm nghệ thuật và cả đời tư của mình cho người hâm mộ!

 

Website: https://www.instagram.com/

Giới trẻ ưa thích chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Instagram

Giới trẻ ưa thích chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Instagram

Biểu tượng Instagram

Biểu tượng Instagram

 

YouTube

YouTube - một trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Trang web hiện nay là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu. YouTube kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình nhắm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và đối tượng của trang web. Trang wed này sở hữu YouTube Premium (trước đây là YouTube Red), một dịch vụ thuê bao cung cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền được thực hiện với những người dùng hiện có, và YouTube Music, một dịch vụ stream và nghe các bài hát của nghệ sĩ trên trang web.

 

Tất cả mọi người có thể chia sẻ các video của mình đến mọi người nhanh chóng và miễn phí. Chuyên về chia sẻ cảnh quay, clip mọi chủ đề... vì thế mà YouTube thu hút một lượng lớn người sử dụng Hàn Quốc. Mọi người tải lên những clip ca nhạc, trò chơi truyền hình hay về nấu ăn và làm đẹp... tại YouTube và có thể trở nên nổi tiếng rất nhanh.

 

Website: https://www.youtube.com/

YouTube là trang mạng xã hội phổ biến tại Hàn Quốc

YouTube là trang mạng xã hội phổ biến tại Hàn Quốc

Moi người có thể chia sẻ video lên Youtube một cách nhanh chóng

Moi người có thể chia sẻ video lên Youtube một cách nhanh chóng

 

Twitter

Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng có thể đọc, nhắn và cập nhật những mẩu tin nhỏ và gọi đó là tweets (tiểu blog). Những tweets được giới hạn trong 280 ký tự được lan truyền trong phạm vi bạn bè của người dùng hoặc công khai với tất cả mọi người.
 

Với người dùng tại Hàn Quốc, một nhóm người cũng rất ưa chuộng sử dụng Twitter, lên đến 10.9%.

 

Website: https://www.twitter.com/

Tweets - những dòng tin nhỏ

Tweets - những dòng tin nhỏ

CEO Evan Williams  người đồng sáng lậpTwitter

CEO Evan Williams người đồng sáng lậpTwitter

Mạng xã hội Daum Cafe của Hàn

Mạng xã hội ở Hàn

Cũng tương tự như như Naver Cafe, hàng chục triệu người đã gặp nhau tại Daum Cafe từ năm 1999. Những người có cùng sở trường thích nghi tập trung chuyên sâu tại Daum Cafe để trao đổi thông tin, san sẻ sở trường thích nghi, thư giãn giải trí và tiếp xúc. Các yếu tố nóng nhất trong Daum Cafe được tập hợp và hiển thị trong thời hạn thực. App mạng xã hội Hàn Quốc Daum Cafe được cho phép bạn xem những gì đang có khuynh hướng trên internet ngay tại thời gian hiện tại .

Facebook

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, CaliforniaFacebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Họ đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook như: Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

 

Facebook hiện nay cũng dần trở nên phổ biến trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Theo khảo sát, có khoảng 28.5% người dùng mạng xã hội Hàn Quốc có tài khoản Facebook cá nhân. Đây là một trang kết nối vô cùng hữu ích, giúp mọi người có thể kết bạn trên toàn thế giới, không hề có rào cản nào (trừ một số quốc gia chặn facebook). Những bạn trẻ Hàn Quốc ngày nay tỏ ra khá thích thú với những trang mạng toàn cầu, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều đến chúng.

 

Website: https://www.facebook.com/

Facebook

Facebook

Lượng người dùng đông đảo của Facebook

Lượng người dùng đông đảo của Facebook

LINE

Người dùng mạng xã hội Hàn Quốc rất thích sử dụng trình duyệt nhắn tin LINE. Line giúp người sử dụng có thể gửi tin nhắn ngay tức thì trên điện thoại và máy tính, chat nhóm và gửi các video clip, hình ảnh cho bạn bè của mình. Khi truy cập Internet, mọi người còn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí của nhà mạng này như gọi điện, video call... Người Hàn Quốc đã quen thuộc với LINE từ khá lâu và giờ họ vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội này.

 

Website: https://line.me/vi/

LINE

LINE

LINE sử dụng trên điên thoại gửi tin nhắn nhanh chóng hơn

LINE sử dụng trên điên thoại gửi tin nhắn nhanh chóng hơn

Soompi

Soompi được Susan Kang - nhà phát triển web người Mỹ gốc Hàn - thành lập vào năm 1998, trang web nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ khắp thế giới.Soompi là một trang mạng xã hội tiếng Anh chuyên cung cấp thông tin về K- pop. Nó là một trong những cộng đồng Internet lớn nhất mang tính quốc tế, tập trung vào diễn đàn về showbiz Hàn Quốc. Tính đến năm 2012, có hơn 7.5 triệu lượt truy cập Soompi mỗi tháng.

 

Từ năm 1998, Soompi đã phát triển thành một nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập vào trang web này lên đến 1.2 triệu người.

 

Website: https://www.soompi.com/

Soompi

Soompi

Soompi là một trang mạng xã hội tiếng Anh chuyên cung cấp thông tin về K- pop

Soompi là một trang mạng xã hội tiếng Anh chuyên cung cấp thông tin về K- pop

Allkpop

Allkpop là một trang blog tiếng Anh có trụ sở tại Hoa Kỳ ra đời vào năm 2007. Đây là một trong các trang mạng xã hội cung cấp thông tin về K-pop thu hút nhiều lượt truy cập nhất với hơn 4 triệu lượt mỗi tháng. Cũng giống như Soompi, trang mạng này có rất nhiều fans đến từ Hàn Quốc. Hiện giờ trang web này đã được quyền phát trực tiếp buổi trao giải MAMA và nhiều giải thưởng khác về K-pop. Người dùng có thể vừa đọc tin tức và chia sẻ cảm nhận của mình.

 

Theo tờ The Korea Herald, hiện allkpop là "trang đưa tin nhanh chóng nhất" về làng nhạc K-pop

 

Website: https://www.allkpop.com/

Allkpop

Allkpop

Allkpop là trang đưa tin nhanh chóng nhất về làng nhạc K-pop

Allkpop là trang đưa tin nhanh chóng nhất về làng nhạc K-pop

Trên đây là 10 trang mạng xã hội phổ biến nhất của Hàn Quốc. Chắc hẳn với những người hâm mộ các nhóm nhạc Hàn Quốc hoặc du học, xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đều cần biết về những trang mạng xã hội phổ biến này. Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin hoặc tương tác với người bản xứ. Mọi khoảnh khắc của bạn có thể được chia sẻ nhanh chóng nhất tại đây.Xem những bài viết liên quan:

CHIP LINK Nền Tảng Tạo Bio Link, Bio Page

Tạo BIO Link đơn giản với 3 bước thao tác Không giới hạn số lượng liên kết trên bio +200 mẫu BIO link đa dạng phong cách Phân tích lượng khách hàng truy cập hàng ngày Giao diện tuỳ biến theo phong cách của bạn...


Hướng dẫn cách quét uid thành viên group Facebook nhanh nhất 2024

Quét UID thành viên group Facebook đang ngày càng được nhiều chủ kinh doanh ứng dụng để hỗ trợ cho các hoạt động bán hàng online của mình. Thế nhưng đến hiện tại, nhiều người vẫn không biết việc quét UID có thể đem...


Marketing nhà hàng là gì? Cách marketing nhà hàng hiệu quả nhất

F&B là một trong những ngành luôn có sự cạnh tranh đầy khốc liệt trên thị trường Đà Nẵng, Hội An... Để thành lập, duy trì và phát triển thương hiệu bền vững đòi hỏi chủ nhà hàng phải có một chiến lược...


Từ khóa tìm kiếm là gì? Cách xác định từ khóa cho quảng cáo Google

Từ khóa là yếu tố quan trọng hàng đầu với các chiến dịch quảng cáo Google hoặc Seo web – nó là chìa khóa kết nối giữa người dùng và trang web SEO. Keyword có tác dụng đưa nộ...


<